Tin mới nhất

Hướng dẫn Season 6

FPS là gì? FPS bao nhiêu chơi game là phù hợp nhất?

FPS trong game online là gì? và trong MU Online thì nó có ý nghĩa gì? Hãy cùng MU Hà Nội Xưa tìm hiểu để biết sự khác biệt của FPS trong MU Hà Nội Xưa phiên bản Season 6.8

1. FPS là gì ?

FPS hay còn được gọi là “frames-per-second“, một thuật ngữ chỉ số lần hiện khung hình trên mỗi giây. Nói cách khác nó giúp người dùng xác định xem mỗi giây card màn hình của bạn có thể xử lý được bao nhiêu lượng hình vẽ để hiển thị. Việc này cùng đồng nghĩa rằng chỉ số FPS càng cao thì hình ảnh sẽ mượt và rõ nét, còn nếu chỉ số này thấp sẽ dẫn đến việc vỡ hình hay giật lag khi chơi game.

2. Ý nghĩa các thông số FPS

FPS là tốc độ khung hình hiển thị trên màn hình mỗi giây. Về bản chất FPS càng cao, hình ảnh hiển thị sẽ càng mượt mà hơn

  • 24 FPS : Có thể nói thông số này là con số tối thiểu và đang là con số của hầu hết MU Online Private hiện tại.
  • 30 FPS : Mức FPS này đảm bảo hình ảnh không bị giật khi chơi game, tuy nhiên độ nhạy và độ trải nghiệm còn thấp.
  • 60 FPS : Đây là thông số thông dụng nhất trong các tựa games online đang lưu hành, đảm bảo hình không bị giật lag khi đổi cảnh.
  • 120 FPS: Nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp sở hữu trong tay một dàn máy tính có tần số quét từ 120Hz đến 240Hz, thì đây chính là câu trả lời mà bạn cần. Mặc dù chi phí để đáp ứng yêu cầu của cấu hình này là khá cao, nhưng nó sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm chất lượng hình ảnh cực mượt mà và sắc nét.
  • 240 FPS: Đây là thông số cao nhất mà người dùng có thể đạt được ở thời điểm hiện tại và rất khó để có thể nhìn ra sự khác biệt so với 120 FPS nếu chỉ quan sát bằng mắt thường. Hơn nữa với chỉ số này, bạn sẽ phải trang bị cho bản thân một máy tính với cấu hình phần cứng cao, vì vậy mà rất ít người dùng lựa chọn.

Trong phiên bản Season 6.8 lần này FPS tối đa lên đến 120 và độ phân giải lên đến 4K nhằm đáp ứng nhu cầu của các Game thủ có 1 dàn máy tính tốt muốn trải nghệm Game 1 cách mượt mà nhất.

*(Bài viết có tham khảo nguồn website thế giới di động)

Đây là liên kết ngắn." data-width="100%" data-numposts="10">